Điều trị bệnh tiểu đường bằng những bài thuốc hay
Tiểu đường là căn bệnh dễ gặp ở người phương Đông, nhất là Việt Nam bởi thói quen ăn uống sinh hoạt. Người Việt Nam có thói quen ăn cơm gạo nhiều tinh bột và các món ăn sử dụng dầu mỡ nhiều, và nhiều thói quen sinh hoạt, lao động và vận động khác, là tá những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường.
Trị tiểu đường với khế
Các bạn có người nhà bị tiểu đường nên áp dụng khế chua thái mỏng phơi khô, sáng nấu một bốc với nửa lít nước, uống cả ngày. Sau 3 tháng độ đường xuống bình thường, có ăn ngọt cũng không lên độ.
Bài thuốc.
Khế thái mỏng phơi khô, sáng nấu một bốc, với nửa lít nước, uống cả ngày.
Sau 3 tháng độ đường xuống bình thường, có ăn ngọt cũng không lên độ
Trị tiểu đường từ trứng ngâm dấm
Cách chế biến: Dùng 50cc (đổ ngập quả trứng là được) dấm vi sinh có độ chua là 9 độ (độ chua cao nhất có thể – dấm vi sinh là dấm được chế ra từ rượu bia với chuối …không được dùng dấm hóa chất) cốc sử hoặc thủy tinh, trưng phải còn tươi, rửa sạch hoặc hong khô lau kỹ bằng cồn 90 độ. cốc ly cần có miệng rộng đủ lọt một quả trứng và vừa nhỏ để lượng dấm trên vừa đủ ngập quả trứng.
Vỏ trứng mềm dần và quả trứng hơi phình to ra. Với dấm 9 độ chua thì sau 48 đến 72 giờ vỏ trứng chỉ còn là một màng mỏng. Với trứng vỏ màu nâu thì hơi lâu một chút. Đến lúc đó dùng đũa chọc vỏ màng mỏng và khuấy đều tạo thành “dung dịch DẤM TRỨNG”.
Nếu dấm chưa đủ 9 độ thì dùng cách ngâm “tiết mức”, nghĩa là: Sau 24 giờ ngâm vỏ trứng hiện lên hột lấm tấm và chưa mềm; khi thấy dấm độ chua đã nhạt thì chắt dấm cũ ra thay dấm mới vào, cho đến khi vỏ trứng tan hết chỉ còn lóp màng mỏng thì chọc thủng khuấy đều như nói trên. (Nước dấm nhạt chắt ra khổng bỏ đi mà pha với nước chín, nước đun sôi để nguội và đường, để uống cũng rất tốt thêm canxi chống giòn xương).
Cách uống: Mỗi ngày một lần vào buổi sáng, khi mới thức dậy, bụng còn đói và trước bữa ăn trưa, chiều. Mỗi quả trứng ngâm như thế uống trong vòng 1 – 2 ngày, tùy người to hay nhỏ và có điều kiện mua trứng. Mỗi ngày 3 lần. Mỗi lần lấy 1/3 dấm trứng trong ly cốc đó, pha thêm 2 thìa mật ong, đổ nước sôi tương đương lượng dấm trứng. Trẻ em dùng chia theo trọng lượng. Riêng màng trứng ăn 1 lần cho hết.
Mỗi lần chỉ nên ngâm 1 quả trứng. Để có thể uống được liên tục., sau khi uống quả đầu được 2 ngày thì ngâm tiếp quả thứ 2. Rồi cứ 4 ngày lại ngâm tiếp 1 quả.
Công dụng: Dung dịch dấm trứng gà rất tốt cho những người có bệnh tật, kể cả những người bình thường cũng dùng được loại thực phẩm này để bồi dưỡng sức khỏe. Vì nó bổ sung dinh dưỡng, kích thích tiêu hóa, làm hấp thụ nhanh, tăng sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ. Nhiều bệnh kinh niên có thể chữa khỏi như:
Thiếu máu, huyết áp cao, huyết áp thấp, mỡ trong máu cao, xơ vữa động mạch, vữa mạch máu não, xuất huyết não, thiểu năng tuần hoàn não, các bệnh về tim …
Viêm loét dạ dày, táo bón, thổ tả, viêm gan, viêm túi mật ..
Viêm thận, sỏi thận, đái tháo đường, đái ra máu …
Lao hạch, lao phổi, sưng phổi, viêm phế quản, hen suyễn, khó thở, ra mồ hôi trộm, phong thấp mãn tính …
Đau tam giác thần kinh, thần kinh suy nhược, trí nhớ kém, mất ngủ, đau lưng, cảm cúm, đau đầu …
Gai cột sống, đau mắt cá, sưng mí mắt, tóc bạc sớm, đau răng, đau nhọt có mủ, ngứa, lở da, phù nề, nấm ở da đầu .
Đặc biệt ,chữa sạm da ,rạn da và giảm béo hết sức hiệu quả ….
Trị tiểu đường với khế
Các bạn có người nhà bị tiểu đường nên áp dụng khế chua thái mỏng phơi khô, sáng nấu một bốc với nửa lít nước, uống cả ngày. Sau 3 tháng độ đường xuống bình thường, có ăn ngọt cũng không lên độ.
Bài thuốc.
Khế thái mỏng phơi khô, sáng nấu một bốc, với nửa lít nước, uống cả ngày.
Sau 3 tháng độ đường xuống bình thường, có ăn ngọt cũng không lên độ
Trị tiểu đường từ trứng ngâm dấm
Cách chế biến: Dùng 50cc (đổ ngập quả trứng là được) dấm vi sinh có độ chua là 9 độ (độ chua cao nhất có thể – dấm vi sinh là dấm được chế ra từ rượu bia với chuối …không được dùng dấm hóa chất) cốc sử hoặc thủy tinh, trưng phải còn tươi, rửa sạch hoặc hong khô lau kỹ bằng cồn 90 độ. cốc ly cần có miệng rộng đủ lọt một quả trứng và vừa nhỏ để lượng dấm trên vừa đủ ngập quả trứng.
Vỏ trứng mềm dần và quả trứng hơi phình to ra. Với dấm 9 độ chua thì sau 48 đến 72 giờ vỏ trứng chỉ còn là một màng mỏng. Với trứng vỏ màu nâu thì hơi lâu một chút. Đến lúc đó dùng đũa chọc vỏ màng mỏng và khuấy đều tạo thành “dung dịch DẤM TRỨNG”.
Nếu dấm chưa đủ 9 độ thì dùng cách ngâm “tiết mức”, nghĩa là: Sau 24 giờ ngâm vỏ trứng hiện lên hột lấm tấm và chưa mềm; khi thấy dấm độ chua đã nhạt thì chắt dấm cũ ra thay dấm mới vào, cho đến khi vỏ trứng tan hết chỉ còn lóp màng mỏng thì chọc thủng khuấy đều như nói trên. (Nước dấm nhạt chắt ra khổng bỏ đi mà pha với nước chín, nước đun sôi để nguội và đường, để uống cũng rất tốt thêm canxi chống giòn xương).
Cách uống: Mỗi ngày một lần vào buổi sáng, khi mới thức dậy, bụng còn đói và trước bữa ăn trưa, chiều. Mỗi quả trứng ngâm như thế uống trong vòng 1 – 2 ngày, tùy người to hay nhỏ và có điều kiện mua trứng. Mỗi ngày 3 lần. Mỗi lần lấy 1/3 dấm trứng trong ly cốc đó, pha thêm 2 thìa mật ong, đổ nước sôi tương đương lượng dấm trứng. Trẻ em dùng chia theo trọng lượng. Riêng màng trứng ăn 1 lần cho hết.
Mỗi lần chỉ nên ngâm 1 quả trứng. Để có thể uống được liên tục., sau khi uống quả đầu được 2 ngày thì ngâm tiếp quả thứ 2. Rồi cứ 4 ngày lại ngâm tiếp 1 quả.
Công dụng: Dung dịch dấm trứng gà rất tốt cho những người có bệnh tật, kể cả những người bình thường cũng dùng được loại thực phẩm này để bồi dưỡng sức khỏe. Vì nó bổ sung dinh dưỡng, kích thích tiêu hóa, làm hấp thụ nhanh, tăng sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ. Nhiều bệnh kinh niên có thể chữa khỏi như:
Thiếu máu, huyết áp cao, huyết áp thấp, mỡ trong máu cao, xơ vữa động mạch, vữa mạch máu não, xuất huyết não, thiểu năng tuần hoàn não, các bệnh về tim …
Viêm loét dạ dày, táo bón, thổ tả, viêm gan, viêm túi mật ..
Viêm thận, sỏi thận, đái tháo đường, đái ra máu …
Lao hạch, lao phổi, sưng phổi, viêm phế quản, hen suyễn, khó thở, ra mồ hôi trộm, phong thấp mãn tính …
Đau tam giác thần kinh, thần kinh suy nhược, trí nhớ kém, mất ngủ, đau lưng, cảm cúm, đau đầu …
Gai cột sống, đau mắt cá, sưng mí mắt, tóc bạc sớm, đau răng, đau nhọt có mủ, ngứa, lở da, phù nề, nấm ở da đầu .
Đặc biệt ,chữa sạm da ,rạn da và giảm béo hết sức hiệu quả ….
Nguồn: Tổng Hợp
Nhận xét
Đăng nhận xét