Cụ thể những thực phẩm người bệnh gout cần kiêng ăn
Bệnh gout là một căn bệnh khó tính, để tránh bị những cơn đau gout hành hạ và các biến chứng nguy hiểm, người bệnh cần thật chú ý trong cách ăn uống trong đó là những loại thực phẩm nên và không nên ăn.
Tuy nhiên, ở nhiều bài viết về bệnh gout hầu hết chỉ đề cập đến một số thực phẩm cần kiêng phổ biến như thịt bò, các loại thịt đỏ, nội tạng,... không cụ thể khiến người bệnh không xác định rõ được mình nên và không nên ăn gì. Ở bài viết này, Đàn Ông online sẽ gửi đến bạn những thông tin cụ thể về các loại thực phẩm người bệnh gout cần kiêng ăn
Về cơ bản, những thực phẩm chứa purin được chia làm 3 nhóm:
Nhóm A: Thực phẩm có nồng độ purin thấp: Bao gồm những thực phẩm có chứa từ 0-50 mg purin trên 100g thực phẩm
Nhóm B: Thực phẩm có nồng độ purin trung bình: Bao gồm những thực phẩm có chứa từ 50-150 mg purin trên 100g thực phẩm.
Nhóm C: Thực phẩm có nồng độ purin cao: Bao gồm những thực phẩm có chứa từ 150-1000 mg purin trên 100g thực phẩm.
Về cơ bản, những thực phẩm chứa purin được chia làm 3 nhóm:
Nhóm A: Thực phẩm có nồng độ purin thấp: Bao gồm những thực phẩm có chứa từ 0-50 mg purin trên 100g thực phẩm
Nhóm B: Thực phẩm có nồng độ purin trung bình: Bao gồm những thực phẩm có chứa từ 50-150 mg purin trên 100g thực phẩm.
Nhóm C: Thực phẩm có nồng độ purin cao: Bao gồm những thực phẩm có chứa từ 150-1000 mg purin trên 100g thực phẩm.
Theo số liệu trên, người bị bệnh gout nên kiêng ăn những thực phẩm thuộc nhóm B và C, cụ thể là:
Nhóm B: 50-150mg purine mỗi lOOg thực phẩm
- Gia cầm: gà, vịt, gà tây, ngỗng,…
- Các loại thịt đỏ: thịt bê, thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, thịt
xông khói và xúc xích.
- Cá (ngoại trừ những loài cá trong nhóm c), hàu, vẹm và
loài có vỏ khác như tôm, cua,…
- Ngũ cốc nguyên cám: bao gồm cả bột yến mạch, gạo nâu,…
- Các loại đậu như: đậu tương, bột đậu nành, đậu phụ, đậu
xanh, đậu phộng, bơ đậu phộng, hạt điều, đậu Hà Lan,…
- Các loại rau như: súp lơ (bông cải), cải xoăn, rau bina
(rau chân vịt), măng tây, trái bơ và nấm,…
Nhóm C: 150-1OOOmg purine mỗi lOOg thực phẩm
- Các động vật nuôi hoặc ngoài tự nhiên: gà lôi, chim cút,
thỏ, thịt thú rừng, nội tạng động vật (thận, tim, lách, gan,…) và các thự phẩm
từ nội tạng động vật (pa tê gan, xúc xích,…)
- Các sản phẩm từ thịt lên men: nem chua,…
- Trứng cá: trứng cá tuyết, trứng cá muối,…
- Sò điệp, cá trích, cá thu, cá hồi tôm càng, tôm hùm, cá
cơm, cá mòi, nước mắm,…
Xem thêm: https://danongonline.com.vn/song-khoe
Nhận xét
Đăng nhận xét