Top 5 thực phẩm nên có trong thực đơn của người bệnh gout
Nguyên nhân đầu tiên gây ra bệnh gout là việc rối loạn chuyển hóa purin, chính vì vậy để kiểm soát được tốc độ phát triển, người bệnh cần có một chế độ ăn uống hợp lý.
Việc sử dụng những thực phẩm giàu chất xơ cũng như chất hạn chế việc chuyển hóa axit uric, tăng cường sức khỏe gan thận là những thực phẩm tốt cho sức khỏe người bệnh gout.
Dưới đây là 5 thực phẩm tốt cho người bệnh gout mà Đàn Ông online muốn chia sẻ đến các bạn
Việc sử dụng những thực phẩm giàu chất xơ cũng như chất hạn chế việc chuyển hóa axit uric, tăng cường sức khỏe gan thận là những thực phẩm tốt cho sức khỏe người bệnh gout.
Dưới đây là 5 thực phẩm tốt cho người bệnh gout mà Đàn Ông online muốn chia sẻ đến các bạn
Các loại rau tốt cho người bệnh gout
1. Cải bẹ xanh
Nguyên nhân gây bệnh gout chủ yếu là do ăn quá nhiều thực phẩm chứa purin và uống rượu bia nhiều mà thiếu vận động. Vì vậy người mắc bệnh gút cần phải
tránh những thực phẩm giàu purin như hải sản, nội tạng động vật…Cải xanh có tác dụng thải chất
axit uric ra ngoài nên rất tốt cho người bệnh gout. Nên dùng cải bẹ xanh nấu nước uống mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất.
2. Súp lơ
Là một trong những loại rau chứa ít nhân purin (mỗi 100g chỉ
có dưới 75mg). Không chỉ vậy, theo dinh dưỡng học cổ truyền, súp lơ tính mát, vị ngọt, công dụng
thanh nhiệt, lợi tiểu nên là thực phẩm thích hợp cho người có acid
uric trong máu cao.
3. Cải bắp
Là loại rau hầu như không có nhân purin, Cải bắp bổ tinh tủy, lợi ngũ tạng lục phủ, lợi quan tiết chính , thông kinh hoạt lạc" nên là thực phẩm
rất tốt cho người có acid uric trong máu cao.
Các loại trái cây tốt cho người bệnh gout
4. Quả dâu tây
Dâu tây chứa lượng calo khá thấp nhưng lại là một loại quả
giàu dinh dưỡng và vitamin C, và flavonoid. Vì vậy, quả dâu tây không những có
tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, vitamin C trong dâu tây còn giúp chữa bệnh
gout rất hiệu quả.
5. Dứa
Dứa là loại quả rất giàu axit hữu cơ như axit citric, axit
malic, nhiều vitamin A, B và đặc biệt là hàm lượng vitamin C cao (60%), nhiều
khoáng tố vi lượng và men tiêu hóa bromelin. Không những thế, nước ép quả dứa rất
bổ dưỡng, có lợi cho hệ tiêu hóa, giảm xơ cứng động mạch, sỏi thận, viêm khớp,
bệnh gout…
Còn rất nhiều các thông tin liên quan đến bệnh gout khác mà Đàn Ông Online muốn chia sẻ đến các bạn trong thời gian tới. Hãy theo dõi chuyên mục Sống khỏe của chúng tôi thường xuyên để cập nhật sớm nhất những thông tin hữu ích này nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét